Ban giám khảo

 • Trưởng khoa Piano Nhạc viện TP HCM

  Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Nhóm 1

  Lê Hồ Hải bắt đầu học Piano với Nghệ sĩ Nhân dân Thái Thị Liên, tốt nghiệp hạng xuất sắc bậc Đại học chuyên ngành biểu diễn Piano tại Nhạc Viện Tp. HCM dưới sự hướng dẫn của Nhà giáo ưu tú Trần Thanh Thảo.

  Anh du học tại Pháp với các giáo sư Muriel Blaisse, Anne-Marie de Lavilleon, nghệ sĩ Piano nổi tiếng thế giới Désiré N’Kaoua và tốt nghiệp hạng thủ khoa bậc Cao học chuyên ngành biểu diễn Piano tại Nhạc Viện Quốc Gia Saint-Maur và Nhạc Viện Quốc Gia Versailles.

  Lê Hồ Hải từng tham gia các Cuộc thi Piano quốc gia, quốc tế và đạt những giải thưởng như giải Nhì Cuộc thi Quốc gia Âm Nhạc Mùa Thu tại Hà Nội năm 1993; giải Nhất Cuộc thi Concours Musical Régional d’Ile-de-France tại Paris năm 1999 và được bầu chọn là thí sinh biểu diễn hay nhất tác phẩm Prélude sur un même accord của nhà soạn nhạc Henri Dutilleux.

  Anh đã biểu diễn nhiều chương trình độc tấu Piano, concerto với Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện QUỐC gia Saint-Maur, Dàn nhạc Giao hưởng của Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP.HCM, hòa tấu thính phòng với các nghệ sĩ violon Maryvonne Le Dizès, Sylvie Gazeau, Nguyễn Hữu Nguyên, các nghệ sĩ Piano Patrick Zygmanowski, Boris Kraljevic, Rena Cheung-Phua, Văn Hùng Cường…, được mời làm giám khảo tại các cuộc thi Piano trong và ngoài nước. Học sinh, sinh viên của anh đạt được những giải thưởng cao trong các cuộc thi Piano quốc gia và quốc tế.

  Lê Hồ Hải hiện là quyền Trưởng khoa Piano, Nhạc Viện Tp. HCM.

 • Giảng viên Piano Đại học Denver

  Nghệ sĩ người Mỹ gốc Đài Loan Stephanie Shih-yu Cheng đã biểu diễn tại các khán phòng lớn trên thế giới, bao gồm Weil Recital Hall của Carnegie Hall tại New York, Dame Myra Hess tại Chicago, Nhà hát thành phố Tokyo, Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia tại Washington D.C., và Nhà hát Quốc gia Đài Loan. Cô thường biểu diễn cùng nghệ sĩ piano Sara Davis Buechner và hợp tác cùng nhà chỉ huy Leon Fleisher. Ngoài ra, cô còn được giới thiệu trên sóng Đài phát thanh Quốc Gia (Mỹ), đài WFMT tại Chicago, Kênh Chicago Loop Cable 25, đài Radio Video Địa Trung Hải tại Ý, chuyên mục Cuộc sống & Du lịch của trang msnbc.com, và đài truyền hình Nippon của Nhật Bản. Đĩa CD gần đây nhất của cô mang tên “License to Thrill” được hãng đĩa Summit phát hành.

  Tiến sĩ Cheng đạt bằng Tiến sĩ Nghệ thuật dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Gilbert Kalish tại Đại học State New York ở Stony Brook và. Trước đó, cô theo học với Giáo sư Ann Schein, và là trợ giảng cho Giáo sư Early Carlyss tại Nhạc viện Peabody. Được trao tặng giải thưởng Rose Marie Milholland cho ngành Piano tại tại Nhạc viện Peabody, cô còn nhận nhiều giải tại các cuộc thi quốc tế. Đặc biệt, trong cuộc thi Prix-Ville de Fontainebleau tại Pháp, cô được đích thân nghệ sĩ lão luyện Philippe Entremont giới thiệu và tặng thưởng.

  Là một chuyên gia thường xuyên được mời làm ban giám khảo và dạy masterclas, Tiến sĩ Cheng đã đào tạo được nhiều học sinh xuất sắc đạt giải trong các kỳ thi như Young Artists Piano Showcase, American Fine Arts Festival, và Golden Era of Romantic Music International Competition. Ngoài ra, học sinh của cô sau khi đạt giải thưởng cũng thường xuyên được trình diễn tại Weill Recital Hall tại Carnegie Hall.

  Tiến sĩ Cheng là giảng viên của Đại học City New York và trường Trung cấp Âm nhạc Manhattan trước khi chuyển đến đóng góp xây dựng một khoa Âm nhạc hoàn toàn mới của Đại học Hoa Kỳ ở Kuwait vào năm 2012. Tại đây, cô là người đầu tiên chỉ huy Piano Concerto khi đồng thời là nghệ sĩ độc tấu, và nhanh chóng nổi tiếng khắp khu vục Trung Đông. Năm 2015, cô trở lại Hoa Kỳ và tham gia giảng dạy tại trường Âm nhạc Lamont của Đại học Denver với tư cách Phó Giáo sư. Bên cạnh đó, Stephanie Cheng còn là nghệ sĩ đại diện của hãng đàn Steinway.

 • Giảng viên Học viện âm nhạc Franz Liszt

  Gasbor Eckhardt, sinh năm 1957, tốt nghiệp Học viện âm nhạc Franz Liszt (Hungary) dưới sự hướng dẫn của 2 giáo sư Sansdor Falvai, György Kurtág, và Nhạc viện Tchaikovsky (Nga) dưới sự hướng dẫn của giáo sư Dmitry Bashkirov. Ông hiện là giảng viên chính, làm việc tại Khoa Đàn phím và Harp của trường Tài năng trẻ thuộc Học viện âm nhạc Franz Liszt.

  Từ năm 1991, ông đã tham gia giảng dạy piano tại trường Trung cấp nhạc Béla Bartók, Học viện âm nhạc Franz Liszt. Bên cạnh đó, ông còn thường xuyên dạy master class cho nhiều chương trình như Hội thảo Bartók (Szombathely, Hungary), Trại âm nhạc (Balassagyarmat, Hungary), Trại hè âm nhạc (Gödöllő, Hungary). Ông là thành viên sáng lập nhóm Hòa tấu thính phòng “Intermodulation”, chuyên trình diễn các thể loại nhạc của thế kỷ 20 và âm nhạc đương đại. Ông cũng là nghệ sĩ piano trong nhóm nhạc Trio d’Echo và là nghệ sĩ khách mời trong chương trình Liên hoan dàn nhạc Budapest.

 • Giảng viên Piano Nhạc viện TP HCM

  Nghệ sĩ Piano Eun-Young Joo tốt nghiệp xuất sắc từ Nhạc Viện Vienna năm 2000 dưới sự giảng dạy của giáo sư Leonid Brumberg - trợ lý nhà sư phạm Nga vĩ đại Heinrich Neuhaus, giáo sư Roland Batik và giáo sư Paul Gulda (con trai của Friedrich Gulda - một đại diện chuẩn mực cho truyền thống âm nhạc Vienne). Năm 2007 cô đã đạt được bằng Tiến sĩ với số điểm tuyệt đối tại Viện Âm nhạc Gnessin Russian dưới sự hướng dẫn của giáo sư Sergei Cenkov. Luận án tiến sĩ của cô có tựa đề “Phân tích tính ứng dụng bản Sonata số 1 cho Piano của Alban Berg”.

  Eun-Young Joo đã giành được các giải thưởng quốc tế tại cuộc thi Erika Chary Foerder ở Viên (năm 2000); cuộc thi liên hoan âm nhạc quốc tế “Allegro Vivo” ở Viên (năm 2001) và cuộc thi Korean Piano Society (năm 2002).

  Cô đã trình diễn với tư cách nghệ sĩ độc tấu những tác phẩm tiêu biểu của Mozart, Beethoven, Chopin, Saint-Saëns, Tchaikovsky, Gershwin, Shostakovich, Connesson và biểu diễn với nhiều dàn nhạc như: Vivaldi Chamber Orchestra (Moscow), Russian National Philharmonic Orchestra (Moscow), Wien Academy Chamber Orchestra (Vienna), Janacek Chamber Orchestra (Czech), Korean Symphony Orchestra (Seoul), KBS Philharmonic Orchestra (Seoul), Seoul Sinfonietta (Seoul) và HBSO (Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM - Việt Nam). Cô đã tổ chức nhiều buổi diễn độc tấu ở Seoul, châu Âu, Mỹ và Việt Nam. Mỗi năm, cô đều tham gia vào buổi hòa nhạc từ thiện KFE cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để giúp đỡ cho người khuyết tật do chiến tranh Việt Nam. Là một nghệ sĩ nhạc thính phòng, cô từng cộng tác với New Paris Wind Quintet, Conservatoire de Paris, giảng viên trường UNT tại Việt Nam (năm 2014), Michel Morages và Patrick Messina trong buổi hòa nhạc tam tấu ở Seoul.

  Album CD đầu tay của cô được ghi âm tại phòng thu “Abbey Road Studios” - Anh, phát hành vào tháng 9 năm 2008. Cô đã thực hiện nhiều chương trình thu hình cho HTV, VTC10, truyền hình Tuổi Trẻ (Phóng sự truyền hình “Joo Eun Young”) ở Việt Nam. Hiện tại, cô là giảng viên cho các khóa cao học tại Nhạc Viện thành phố Hồ Chí Minh.

 • Giáo sư piano Học viện âm nhạc Gnessin

  Tiến sĩ Tamara Rusanova, là giáo sư về Nghệ thuật biểu diễn piano tại Học viện âm nhạc Gnessin - Nga, một học giả nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật ở Liên bang Nga, từng chiến thắng nhiều cuộc thi âm nhạc quốc tế, Quyền Chủ tịch Hội Schubert Nga và Giám đốc nghệ thuật của Trung tâm nghệ thuật đương đại Alemdar Karamanov, thành viên hội đồng danh dự của Hội Schubert Mỹ. Giáo sư Rusanova là người tổ chức chính và là Giám đốc sáng tạo diễn đàn "Chủ nghĩa Lãng mạn: Nguồn gốc và Phát triển", một diễn đàn quốc tế thường niên bao gồm cuộc thi âm nhạc và hội thảo học thuật, được tài trợ bởi Học viện âm nhạc Gnessin Nga, Nhạc viện Tchaikovsky, Hội Schubert Nga và Trung tâm Nghệ thuật đương đại Alemdar Karamanov.

  Giáo sư Rusanova đã học tại ngôi trường nổi tiếng của Elena Gnessin và Heinrich Neuhaus. Các tiết mục trình diễn của cô tập trung vào các tác phẩm của những soạn giả theo trường phái lãng mạn. Ngoài vai trò nghệ sĩ độc tấu, cô còn tham gia các cuộc hội thảo và masterclass về trình diễn và sư phạm piano, tham gia ban giám khảo các cuộc thi ở Nga, Đức, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Ý, Ba Lan, Lithuania, Ukraine và Hoa Kỳ. Các tiết mục diễn của Tamara Rusanova mang đến sự khác biệt bởi chiều sâu và sự nhạy cảm trong cách xử lý, sự tinh tế và tính nghệ thuật cực kỳ cao. Tamara Rusanova là tác giả của sách Các bản Piano Sonata thời kỳ cuối của Franz Schubert: Biên soạn và Diễn giải (2008) và nhiều bài báo khác.

  Trong nhiều năm qua, cô đã dạy hơn 130 sinh viên, trong đó có 40 người đạt giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế, 4 tiến sĩ ngành âm nhạc học, và một số nghệ sỹ, giáo viên giỏi làm việc ở Nga và trên khắp thế giới.

 • Phó Trưởng khoa Piano Nhạc viện TP HCM

  Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Nhóm 2

  Nguyễn Thùy Yên tốt nghiệp hạng xuất sắc bậc Đại học chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh năm 2000 dưới sự hướng dẫn của NGƯT. Trần Thanh Thảo - nguyên Phó Trưởng khoa Piano Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Năm 2005, tốt nghiệp bậc Cao học chuyên ngành Biểu diễn Piano với sự hướng dẫn của cố GS. NSƯT Nguyễn Hữu Tuấn - nguyên Trưởng khoa Piano Nhạc viện Hà Nội và GS. TS. NGND. Trần Thu Hà - nguyên Giám đốc Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

  Cô đã tham gia nhiều chương trình biểu diễn độc tấu và hòa tấu cùng dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Giao hưởng và Vũ kịch TP. Hồ Chí Minh dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng - NSƯT. Trần Vương Thạch, Nhạc trưởng David Gomez Ramirez (Tây Ban Nha) và dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Jan Stulen (Hà Lan).

  Cô cũng tham gia tổ chức và biểu diễn trong Piano Festival Quốc tế lần I năm 2011, Piano Festival Quốc tế lần II năm 2013 của Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, biểu diễn trong các chương trình Nhạc thính phòng của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh và biểu diễn cùng nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước.

  Cô là thành viên ban giám khảo Cuộc thi Quốc tế Tài năng Trẻ Piano Steinway 2012 vòng thi quốc gia. Hiện cô là Phó Trưởng khoa Piano, Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh.

 • Nguyên Trưởng khoa Piano Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

  Ông Phạm Trọng Chương đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Piano tại Nhạc viện Hà Nội. Sau đó ông tiếp tục học và tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Piano tại Nhạc viện Franz Liszt, Hungary.

  Ông là nguyên Trưởng khoa Piano trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

  Ông đã có các học sinh đạt được giải thưởng Piano trong và ngoài nước.

  Ông là giám khảo của các cuộc thi Piano tại Thái Lan, Singapore, Việt Nam.

 • Phó trưởng khoa Kiến thức cơ bản nhạc viện TP HCM

  Nguyễn Anh Thư tốt nghiệp hạng xuất sắc bậc Đại học chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh năm 1994 dưới sự hướng dẫn của PGS-PTS Hoàng Hợp Bích - nguyên Phó Trưởng khoa Piano Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Năm 1997, tốt nghiệp bậc Cao học chuyên ngành Biểu diễn Piano với sự hướng dẫn của cố GS.NSƯT Nguyễn Hữu Tuấn - nguyên Trưởng khoa Piano Nhạc viện Hà Nội.

  Cô đã tham gia nhiều chương trình biểu diễn độc tấu và đệm cho khoa Dây và Kèn trong một số chương trình biểu diễn của Nhạc viện TP HCM và các chương trình cổ điển thính phòng của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

  Từ 1994 – 2009: Dạy thỉnh giảng tại Khoa Piano – Nhạc viện tp. Hồ Chí Minh.

  Từ tháng 05/1997: Dạy thỉnh giảng tại khoa Piano và giảng dạy tại tổ bộ môn Piano phổ thông – Nhạc viện TP HCM

  Tháng 06/2002: Nhận nhiệm vụ tổ trưởng bộ môn Piano phổ thông với chức trách giảng dạy và quản lý tổ bộ môn.

  Tháng 06/2016: Phụ trách khoa Kiến thức cơ bản – Nhạc viện TP HCM.

 • Giảng viên khoa Piano Nhạc viện TP HCM

  Năm 2002, dưới sự hướng dẫn của Nhà giáo Ưu Tú Trần Thanh Thảo, Anh Vũ đã tốt nghiệp Đại học Chuyên ngành Piano hạng xuất sắc và ngay sau đó trở thành Giảng viên khoa Piano, Nhạc viện Tp.HCM.

  Vừa là Giảng viên khoa Piano, anh vừa tham gia các buổi biểu diễn với các nghệ sĩ trong và ngoài nước như Patrick Zygmanovsky, Igor Chystoklevtov, Lê Hồ Hải, Nguyễn Thùy Yên, Nguyễn Ngọc Giang Quân, Văn Hùng Cường, Duo Hirsch-Pinkas. Anh cũng đã biểu diễn cùng Dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng Vũ kịch Tp.HCM với các nhạc trưởng Trần Vương Thạch, Jan Stulen, Christian Schumann, David Gomez Ramirez.

  Vào tháng 8 năm 2009, anh được chọn tham gia chương trình “Cultural Visitor Program for young Artist” do Đại sứ quán Mỹ và Trung tâm nghệ thuật biểu diễn Kennedy tổ chức tại Washington DC.

  Luôn muốn mở rộng và đào sâu thêm kiến thức âm nhạc, năm 2009, anh đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Chỉ huy Dàn nhạc sau 4 năm học với GS. TS. NSND Quang Hải.

  Anh cũng đã được học các lớp masterclass về Chỉ huy dàn nhạc với các nhạc trưởng Jan Stulen, Christian Schumann, và đã biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng và Vũ kịch Tp.HCM. Cuối năm 2012, anh đã hoàn thành chương trình Chỉ huy dàn nhạc bậc Cao học.

  Anh đã tham gia biểu diễn trong Festival Piano Quốc tế TPHCM 2011, 2013 và trong những chương trình Piano Concert hàng năm của khoa Piano.